Biệt thự có thiết kế thú vị để các phòng đều được “trò chuyện” với thiên nhiên
Cập nhật: 08:03 11/08/2022
Được bao xung quanh bởi vườn cây xanh mát, O Cuatro Residence là một căn biệt thự 2 tầng có cách thiết kế hình học thú vị, những hành lang có chiều cao lớn và phong cách nội thất ấn tượng.
 
 
O Cuatro Residence có kết cấu bê tông hiện đại, trông tựa như những khối hộp xếp chồng nằm giữa khu vườn xanh mát
 
Biệt thự có cách phân chia khu vực sinh hoạt chung và khu vực riêng tư theo những tương tác hình học ấn tượng. Tầng trên của O Cuatro Residence tựa như đang lơ lửng nhờ hiệu ứng sử dụng đá tối màu, tạo được cảm giác chắc chắn vừa không làm không gian bị tối vừa có sự tương phản với những dải tường kính trong suốt và tông màu sáng ở khu vực sinh hoạt chung.
 
 
Toàn bộ cấu trúc của O Cuatro Residence tựa như những khối hộp với cách sắp đặt ấn tượng
 
Sự kết nối nội – ngoại thất được thể hiện thông qua cửa và ban công. Toàn bộ không gian có tính liền mạch nhờ chất liệu đá chủ đạo. Các khu vực chức năng ở tầng 1 được liên kết với nhau nhờ cùng có tầm nhìn ra khu vườn xanh. Khu vườn này có cùng độ cao sàn với tầng hầm, nơi có phòng tập thể dục và phòng trò chơi. Khu vườn rộng giúp cung cấp ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn dễ chịu cho không gian. Chất liệu gỗ cũng đóng một vai trò quan trọng, giúp tạo ra sự ấm áp và sang trọng.
 
 
Sự liên kết trong – ngoài của O Cuatro Residence được thể hiện thông qua cửa ra vào và ban công
 
 
Ban công tầng trên có một dải cây xanh mát, hài hòa với khu vườn ở tầng dưới
 
 
Khu vườn xanh hoàn toàn tự nhiên kéo dài từ tầng hầm lên tầng 1
 
 
Tầng hầm của O Cuatro Residence là nơi thư giãn với các phòng trò chơi, có cả phòng gym
 
 
Tầng 1 gồm có phòng khách, bếp và khu vực ăn uống thư giãn. Toàn bộ không gian toát lên vẻ sang trọng, hiện đại nhờ đồ nội thất gỗ, sofa da và bàn trà độc đáo
 
 
Phía đối diện là phòng ăn, được ngăn cách bởi 1 bức tường gạch thô đặc biệt
 
 
Khu vực ăn uống nhìn thằng ra khu vườn xanh và hồ nước. Phía trên là dải đèn chùm sang trọng
 
 
Phòng làm việc ở trên tầng ngập tràn ánh sáng nhờ cửa kính lớn. Kệ sách cao lên tới trần được gắn thêm cầu thang tiện lợi
 
 
Phòng đàn piano với không gian gỗ ấm cúng, khung cửa sổ kính dài cho tầm nhìn xanh mát ra khu vườn ở ban công
 
 
Phòng vệ sinh hiện đại, rộng rãi, có cả bàn trang điểm tiện lợi
 
Ánh sáng mặt trời cũng là một trong những yếu tố không thể không nhắc đến trong quá trình thiết kế và xây dựng O Cuatro Residence. Các cửa sổ kính và giếng trời giúp không gian có thể đón nhận trọn vẹn ánh sáng tự nhiên. Vấn đề nhiệt độ được xử lý và kiểm soát nhờ việc sử dụng công xôn (console) tạo bóng râm, điều chỉnh ánh nắng gắt.
 
 
Cửa kính và giếng trời tạo không gian rộng, giúp ánh sáng tự nhiên có thể tràn vào trong nhà cả ngày
 
 
Hành lang có khoảng trần cao gấp đôi là một trong những đặc trưng của O Cuatro Residence
 
Mặc dù các loại vật liệu được sử dụng lặp lại trong không gian O Cuatro Residence nhưng mỗi một khu vực lại được thiết kế theo phong cách riêng, vừa tăng tính thẩm mỹ vừa đảm bảo ngôn ngữ thiết kế nhất quán.
 
Nguồn: Sưu tầm
Ý kiến bạn đọc (0)
Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu
Duy trì đăng nhập
Quên mật khẩu ? Đăng ký
Thoát
Phục hồi mật khẩu
Nhập tên đăng nhập và địa chỉ email đã đăng ký tài khoản
Tên truy cập
Email
Hoặc dùng số điện thoại đăng ký liên hệ bộ phận hỗ trợ
Gửi Đóng