+1 để tin của bạn có vị trí cao trên google
Cùng ngắm biệt thự gỗ của cặp vợ chồng ở Berkeley, California
Cập nhật: 07:38 30/12/2017
Tầm quan trọng của môi trường sống đối với việc nuôi dưỡng hai con gái đã khiến đôi vợ chồng sẵn sàng đánh đổi không khí nhộn nhịp tấp nập nơi thành thị để trở về vùng quê yên bình.
 
Năm 2009, sau nhiều năm sống ở khu căn hộ Greenwich Village, Manhattan, New Yord, hai vợ chồng Jennifer Doebler và Pat Kelly đã quyết định chuyển đến vùng vịnh ở Berkeley, California cùng với hai con gái của mình, Scarlett và India.
 
 
Khung cảnh hạnh phúc của gia đình Jennifer và Pat tại Berkeley
 
Vốn làm trong ngành dược, New York là nơi lí tưởng để phát triển sự nghiệp. Thế nhưng, cả Jennifer lẫn Pat đều đã yêu thích cuộc sống yên bình ở vùng vịnh từ lâu. Tầm quan trọng của môi trường sống đối với việc nuôi dưỡng hai con gái đã khiến họ sẵn sàng đánh đổi những phố phường nhộn nhịp của New York để trở về vùng quê yên bình. Đúng như họ kì vọng, cuộc sống nhẹ nhàng ở Berkeley thực sự là nơi lí tưởng để họ nuôi dưỡng hai con gái của mình.
 
Cuộc tìm kiếm nơi ở mới đưa hai vợ chồng đến một căn nhà gỗ theo phong cách truyền thống được xây dựng từ năm 1915, mang những nét độc đáo của kiến trúc vùng biển phía Đông.
 
 
Ngôi nhà mang phong cách kiến trúc truyền thống của địa phương.
 
Mang kiến trúc cổ kính yên bình, thế nhưng căn nhà vẫn cần sửa chữa để đảm bảo tiện nghi cho cuộc sống gia đình. Hai vợ chồng đã thuê kiến trúc sư Liesl Geiger-Kincade từ Văn phòng Kiến trúc Manhattan’s để thiết kế lại căn nhà. Do nằm ở khu vực hay xảy ra động đất, căn nhà cần được gia cố thêm để đảm bảo độ ổn định.
 
 
Căn nhà đã được gia cố lại để đảm bảo khả năng chống chịu động đất.
 
Dù sở hữu rất nhiều ưu điểm như được làm thủ công bằng chất liệu gỗ tốt với thiết kế tinh xảo, hài hòa với cảnh quan xung quanh, nhưng căn nhà khá thiếu sáng. Do đó, những cải tiến đáng kể đã được đội ngũ thiết kế đề xuất để đem lại ánh sáng cho ngôi nhà như mở thêm nhiều cửa sổ, sử dụng gam màu sáng, các đồ nội thất là tấm dương lượn sóng, đem lại diện mạo sáng sủa cho ngôi nhà.
 
 
Đội ngũ thiết kế đã mở thêm nhiều cửa sổ để tăng ánh sáng tự nhiên cho căn nhà
 
 
Ngay cả cầu thang cũng ngập tràn ánh sáng
 
 
Gam màu sáng giúp tăng hiệu ứng ánh sáng cho căn phòng
 
Một số tiện nghi hiện đại cũng được bổ sung vào thiết kế để đảm bảo nhu cầu sử dụng hàng ngày của gia đình.
 
 
Một số tiện nghi hiện đại cũng được bổ sung để đảm bảo sinh hoạt hàng ngày cho gia đình
 
 
Góc hiện đại hiếm hoi của căn nhà.
 
Dù vậy, điểm tuyệt vời nhất đó là đội ngũ thiết kế hầu như vẫn giữ nguyên được kiến trúc và diện mạo vốn có của ngôi nhà, khiến cho ngôi nhà vẫn giữ được nét cổ điển và ấm cúng ban đầu.
 
 
Phong cách cổ kính của căn nhà gần như được giữ nguyên
 
 
Một số đồ nội thất được bổ sung mới nhưng cũng rất hài hòa với tổng thể
 
 
Đặc biệt là ngôi nhà rất hài hòa với thiên nhiên
 
Nhờ đó, gia đình của Jennifer và Pat đã có được cuộc sống hạnh phúc mơ ước trong căn nhà gỗ ở khu vùng vịnh Berkely, California, tận hưởng những ngày tháng êm đềm hơn bao giờ hết.
 
Theo luxuryliving
Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu
Duy trì đăng nhập
Quên mật khẩu ? Đăng ký
Thoát
Phục hồi mật khẩu
Nhập tên đăng nhập và địa chỉ email đã đăng ký tài khoản
Tên truy cập
Email
Hoặc dùng số điện thoại đăng ký liên hệ bộ phận hỗ trợ
Gửi Đóng