Ngôi nhà được thiết kế theo hồi ức đẹp của cặp vợ chồng trẻ tại Buôn Ma Thuột
Cập nhật: 11:28 21/06/2022
Ngôi nhà được thiết kế theo hồi ức đẹp của cặp vợ chồng trẻ có diện tích 600m2 nằm trong khu đô thị mới phía Bắc của Thành phố Buôn Ma Thuột.
 
 
 
Ngôi nhà thể hiện những kỷ niệm đẹp của cặp vợ chồng trẻ, về tình yêu của họ dành cho thiên nhiên và các giá trị cốt lõi của cuộc sống. Họ chia sẻ về tuổi thơ khi được sinh ra và nuôi dưỡng bởi vẻ đẹp thơ mộng bình dị của ngôi nhà mái ngói bao quanh khu vườn xanh mát với tiếng chim hót hòa cùng tiếng suối róc rách ở sân trước.
 
 
 
Cũng giống như hầu hết các dự án quy hoạch đô thị và nông thôn hiện nay với cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông đã hoàn thiện, vì vậy hiện trạng ngôi nhà được nằm trên mảnh đất vuông vức và bằng phẳng ở một thành phố cao nguyên.
 
 
 
Mục tiêu chính của kiến trúc sư là tạo ra ngôi nhà có thể chịu được khí hậu địa phương nhưng vẫn giữ được nét độc đáo và quen thuộc của kiến trúc truyền thống, đồng thời khơi gợi những khám phá mới.
 
 
 
Các khối chức năng được hình thành một cách tự nhiên, trong đó yếu tố kết nối hay riêng tư được phân chia cụ thể nhưng nhẹ nhàng. Kiến trúc sư không phân chia chính phụ, để ngôi nhà, khu vườn, dòng suối, tất cả đều được gắn kết, nương tựa và không bị tách rời tạo nên giá trị cốt lõi của công trình.
 
 
 
Về xây nhà, tầng trệt gồm có phòng khách và bếp được liên thông với nhau bằng một lối đi nổi trên mặt suối. Khu vực nghỉ ngơi được đặt phía sau, bao quanh là sự riêng tư và yên tĩnh của sân vườn. Tầng 1 là khu vực đọc sách và phòng làm việc tại nhà với 2 phòng ngủ đan xen cùng không gian đệm của cây xanh.
 
 
 
Các hoạt động hằng ngày trong ngôi nhà được khuyến khích trải rộng khắp các khu vực khác nhau, tất cả đều hướng về khu vườn chính. Từ đó các khối chức năng được kết nối với nhau bằng những khoảng đệm ẩn mình dưới những tán cây rộng, nơi con người có thể tiếp xúc và hòa mình với thiên nhiên.
 
 
 
Các không gian đệm bên trong và bên ngoài được thiết kế để không khí lưu thông tự nhiên, tận dụng tối đa ánh nắng và luồng khí tự nhiên. Kết cấu mái thể hiện hình thái kiến trúc phù hợp với các khối chức năng từ thấp đến cao. Độ dốc thoải hạn chế lượng mưa, giảm dần ánh nắng chiếu trực tiếp vào khu vực trong nhà.
 
 
 
Vật liệu sử dụng chính là bê tông trần, gỗ tự nhiên và đá tất cả thể hiện sự gần gũi, thân thiện môi trường và đảm bảo sự tiện lợi của cuộc sống hiện đại.
 
 
 
Thông qua dự án này kiến trúc sư muốn truyền tải thông điệp bảo vệ, mở rộng tinh thần kiến trúc, giữa nhịp sống đô thị hối hả và cách mỗi công trình kiến trúc được hình thành để che chở, và nuôi dưỡng vẻ đẹp bên trong tâm hồn mỗi người.
 
 
 
Sa bàn ngôi nhà được thiết kế theo hồi ức đẹp của cặp vợ chồng trẻ tại Buôn Ma Thuột.
 
 
 
Nguồn: Sưu tầm
Ý kiến bạn đọc (0)
Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu
Duy trì đăng nhập
Quên mật khẩu ? Đăng ký
Thoát
Phục hồi mật khẩu
Nhập tên đăng nhập và địa chỉ email đã đăng ký tài khoản
Tên truy cập
Email
Hoặc dùng số điện thoại đăng ký liên hệ bộ phận hỗ trợ
Gửi Đóng