KTS sử dụng hệ tủ cong đầy sáng tạo để tăng công năng và tính kết nối cho căn hộ
Cập nhật: 07:49 22/11/2022
Nằm trong chuỗi dự án thiết kế, cải tạo nội thất chung cư, C2 - Apartment đã đáp ứng được hai mục tiêu chính. Một là tối ưu công năng sử dụng cho gia đình. Hai là đa dạng hóa không gian với sự chuyển tiếp một cách liền mạch, linh hoạt.
 
Việc bố trí công năng ở hầu hết khu chung cư này chỉ dừng ở mức chia phòng, tạo ra sự nhàm chán và không đáp ứng được hoạt động sống đa dạng của các gia đình. Khi chuyển về ở, chủ nhà thường phải cải tạo và điều chỉnh khá nhiều.
 
Trước khi cải tạo, C2 - Apartment được bàn giao phần thô cũng đáp ứng đủ các nhu cầu cơ bản sử dụng cho gia đình 4 người. Tuy nhiên, các không gian chung như phòng khách, phòng ăn lại chật hẹp, không có sự kết nối với các khu vực còn lại như phòng ngủ, phòng học tập của các thành viên một cách hiệu quả.
 
 
Sơ đồ mặt bằng của C2 - Apartment trước và sau cải tạo
 
 
Hệ tường cong nội thất “The Furniture Wall” khuyến khích sự kết nối cởi mở giữa các thành viên trong gia đình, cũng như tạo điều kiện cho ánh sáng tự nhiên và thông gió cho căn hộ
 
Thay thế cho những bức tường cũ, nhóm thiết kế đã sử dụng hệ tủ và đồ nội thất để ngăn chia lại không gian trong C2 - Apartment. Với những đường cong mềm mại, hệ tủ không chỉ đáp ứng đồng thời nhu cầu về công năng nội thất và phân tách các khu vực chức năng, mà còn tạo ra một “hành lang kết nối” thú vị. “Hành lang kết nối” giúp liên kết không gian chung và riêng, mở rộng tầm nhìn trong căn hộ 125m2.
 
Thông qua lối hàng lang, những đứa trẻ có thể chạy, nhảy, vui chơi, đọc sách hay di chuyển một cách tự do giữa bên trong và bên ngoài các phòng ngủ. Ngoài ra, màu trắng chủ đạo của tường và hệ tủ cũng mang đến một không gian sống nhẹ nhàng, tươi sáng và gần gũi với con trẻ hơn.
 
 
Sơ đồ bố trí công năng trong C2 - Apartment
 
 
Hành lang duy trì liên kết giữa không gian chung và riêng, khuyến khích các hoạt động của trẻ em trong nhà, đồng thời tạo nên những sự kết nối về tầm nhìn và giao tiếp trong C2 - Apartment
 
 
Không gian chung của căn hộ 125m2 được thiết kế liên thông tạo độ thông thoáng, rộng mở
 
 
Căn bếp nhỏ của gia đình với tông màu trắng trang nhã và hệ đèn chiếu tinh tế
 
 
Khu vực chơi piano được đặt ngay tại “hành lang kết nối” của C2 - Apartment
 
 
Một cửa sổ nhỏ được bố trí ở phòng ngủ của bé gái, khi mở ra có thể quan sát và tương tác với các thành viên trong gia đình
 
 
 
Cánh cửa phòng có thể mở ra để kết nối với không gian chung hoặc đóng lại khi các thành viên muốn có sự riêng tư cần thiết
 
 
Những đường cong mềm mại tạo ra một không gian thoải mái, tự do cho con trẻ di chuyển hay nô đùa trong C2 - Apartment
 
 
Các ngăn tủ kệ được phân chia hợp lý để đáp ứng nhu cầu lưu trữ của từng thành viên 
 
 
Thiết kế phòng ngủ master tối giản, bao quanh bởi bức tường cong khiến không gian như rộng mở hơn
 
 
Cửa kính lớn cạnh giường ngủ vừa có tác dụng lấy sáng, vừa mang lại tầm nhìn đắt giá  
 
Không chỉ đáp ứng về mặt công năng, hệ tủ cong khi kết hợp với các cửa sổ còn giải quyết được vấn đề thông gió và chiếu sáng tự nhiên cho C2 - Apartment. Ở trong căn hộ 125m2, mỗi thành viên có thể cảm nhận dòng chảy tự nhiên xuyên suốt, mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu cho sinh hoạt hàng ngày của gia đình.
 
 
Bên trong C2 - Apartment, ánh sáng và khí trời được đảm bảo lưu thông 
 
 
Góc ban công nhỏ đưa ánh sáng tràn ngập căn hộ 125m2 vào ban ngày…
 
 
… hay trở thành một góc thư giãn hướng ra thành phố lung linh vào buổi tối
 
Không gian thờ cúng luôn đóng vai trò quan trọng trong mỗi gia đình Việt Nam. Đối với C2 - Apartment, nhóm thiết kế đã đề xuất một không gian thờ tạo bởi một vách ngăn mây tre bao quanh bàn thờ, ngăn cách với phòng khách để đảm bảo sự trang trọng, tôn nghiêm. Vách ngăn mây tre được làm bởi những người thợ thủ công ở các vùng quê với những kinh nghiệm lâu năm về xử lý, kỹ thuật đan truyền thống.
 
 
Không gian thờ cúng trang nghiêm được ngăn cách với phòng khách bởi vách ngăn mây tre 
 
C2 - Apartment là một không gian sống hiện đại và sáng tạo, nơi đề cao sự kết nối không gian, tương tác giữa các thành viên trong gia đình và giữ gìn mối liên kết giữa con người - tự nhiên. Thông qua dự án, nhóm thiết kế đã mang tới một tư duy thiết kế và giải pháp không gian độc đáo cho các căn hộ chung cư ở đô thị. 
 
Nguồn: Sưu tầm
Ý kiến bạn đọc (0)
Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu
Duy trì đăng nhập
Quên mật khẩu ? Đăng ký
Thoát
Phục hồi mật khẩu
Nhập tên đăng nhập và địa chỉ email đã đăng ký tài khoản
Tên truy cập
Email
Hoặc dùng số điện thoại đăng ký liên hệ bộ phận hỗ trợ
Gửi Đóng