Mobile Đăng tin nhà đất Đăng ký thành viên
Thiết kế căn hộ Sài Gòn chỉ nhìn đã thấy mát
Cập nhật: 07:40 08/08/2017
Vợ chồng tôi muốn sửa nhà có thiết kế đơn giản, tông màu phù hợp với thời tiết nóng bức của Sài Gòn. 
 
 
Tôi mới mua căn chung cư cũ có diện tích 82 m2 với 2 phòng ngủ. Tôi muốn cải tạo phòng ngủ lớn thành chỗ ngủ cho cả bố mẹ và 2 con (3 và 5 tuổi), phòng ngủ còn lại để cho khách.
 
KTS Phạm Thanh Truyền tư vấn như sau:
 
Với nhu cầu của anh chị, căn hộ có thể bố trí như hình trên. Gia đình nên thiết kế nhà theo phong cách Bắc Âu với các đặc trưng như công năng tối ưu, bố trí nội thất đơn giản nhưng thẩm mỹ tinh tế.
 
 
Ngoài tông trắng chủ đạo, chủ nhà có thể chọn thêm các tông xanh, điểm sắc cam, hồng nhạt để nhà có cảm giác mát mẻ, sinh động.
 
 
Thiết kế đơn giản với vật dụng vừa đủ cho sinh hoạt nên dự kiến chi phí sửa nhà khoảng 200 triệu (không kể đồ điện tử, điện gia dụng).
 
 
Sofa, bàn ăn được bố trí gọn vào các góc nhà để dành tối đa diện tích mặt sàn làm chỗ vui chơi cho hai bé. Trong phòng khách có sẵn các hộp để đồ cho trẻ cất gọn mọi thứ.
 
 
Phòng ngủ lớn hiện trạng khá rộng nên chủ nhà có thể chia đôi thành chỗ ngủ cho bố mẹ và con nhờ vách ngăn đơn giản.
 
 
Nhà có ưu điểm là căn hộ đầu hồi với phòng ngủ lớn có hai mặt thoáng. Bởi vậy, hai không gian mới vẫn nhận đủ ánh sáng.
 
 
Đồ đạc trong chỗ ngủ của bố mẹ được tối giản vừa đủ nhu cầu nên phòng vẫn rộng thoải mái.
 
 
Phòng ngủ của các con bố trí sẵn cả bàn học. Các bậc thang lên giường tầng cũng là chỗ để đồ cho bé.
 
 
Với bố trí mới, gia đình có dư một phòng ngủ dự phòng để cho khách và có thể tách thành phòng riêng cho con khi lớn.
 
Theo vnexpress
Ý kiến bạn đọc (0)
Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu
Duy trì đăng nhập
Quên mật khẩu ? Đăng ký
Thoát
Phục hồi mật khẩu
Nhập tên đăng nhập và địa chỉ email đã đăng ký tài khoản
Tên truy cập
Email
Hoặc dùng số điện thoại đăng ký liên hệ bộ phận hỗ trợ
Gửi Đóng